Một số lý do thường gây ô nhiễm thực phẩm

Một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp, công ty cung cấp suất ăn văn phòng đó là vấn đề về thực phẩm.

Trước đây, thức ăn thường bị nhiễm bẩn bởi các vi sinh vật hay các chất độc xảy ra trong quá trình chế biến, bảo quản thức ăn nên việc phòng ngừa tương đối đơn giản: ăn chín, uống sôi, không dùng loại ôi thiu, ẩm mốc thiếu phẩm chất.

Hiện nay, một số nhà sản xuất, canh tác đã dùng những hóa chất cấm để vỗ béo, tạo nạc, tăng trọng hay làm phụ gia cho thực phẩm bắt mắt hơn nhằm tăng lợi nhuận bất chính mà không màng đến những hiểm hoạ có thể mang lại cho người tiêu dùng.

Vậy nên, tại Việt Nam Catering, chúng tôi luôn chú trọng đến nguồn thực phẩm đầu vào - yếu tố tiên quyết đến sự sống còn của công ty và sức khoẻ của người tiêu dùng. Tất cả các nguồn thực phẩm đầu vào Việt Nam Catering có đội ngũ kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và chỉ sử dụng những loại thực phẩm đạt chuẩn và có nguồn gốc rõ ràng, luôn tuân theo những tiêu chuẩn HACCP và ISO 22000:2018 về an toàn thực phẩm.

Untitled-9

Với hiểu biết của mình, Việt Nam Catering cũng nêu ra đây một số lý do thường gây ô nhiễm thực phẩm để quý khách hàng có thể tham khảo:

– Thực phẩm bẩn có nguồn gốc từ gia cầm, gia súc bị bệnh hoặc thủy sản sống ở nguồn nước bị nhiễm bẩn và độc hại.

– Các loại rau quả bón quá nhiều phân hóa học, sử dụng thuốc trừ sâu không cho phép hoặc cho phép nhưng không đúng liều lượng hay thời gian cách ly. Cây trồng ở vùng đất bị ô nhiễm hoặc tưới phân tươi hay nước thải bẩn. Sử dụng các chất kích thích tăng trưởng, thuốc kháng sinh

– Không chấp hành đúng quy định việc sử dụng các chất kích thích sinh trưởng, các loại thuốc thú y trong chăn nuôi và thuốc bảo vệ thực vật.

– Sử dụng các chất bảo quản, phụ gia thực phẩm không cho phép hoặc quá liều lượng quy định.

– Dùng dụng cụ sành sứ, sắt tráng men, nhựa tái sinh… bị nhiễm chì hoặc các chất độc hóa học khác để chứa đựng thực phẩm.

– Để thực phẩm ẩm, mốc.

– Để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp hoặc gần nơi ô nhiễm.

– Để thức ăn qua đêm hoặc quá 3 giờ ở nhiệt độ thường, không che đậy thức ăn để bụi bẩn, các loại côn trùng gặm nhấm, ruồi nhặng và các động vật khác tiếp xúc gây ô nhiễm.

– Không rửa tay trước khi chuẩn bị thực phẩm, thức ăn.

– Dùng chung dao, thớt hoặc để lẫn thực phẩm tươi sống với thức ăn chín.

– Rửa thực phẩm, dụng cụ ăn uống bằng nước nhiễm bẩn.

– Nấu thực phẩm chưa chín hoặc không đun sôi lại trước khi ăn.

– Thịt hun khói, nướng cháy hoặc dùng dầu rán đi rán lại nhiều lần.

– Dùng khăn bẩn để lau dụng cụ ăn uống.

– Người chế biến thực phẩm, chuẩn bị thức ăn đồ uống đang bị các bệnh truyền nhiễm, tiêu chảy, đau bụng, nôn, sốt, ho hoặc nhiễm trùng ở da.

– Do thực phẩm bảo quản không đủ độ lạnh hoặc chế biến không đủ độ nóng làm vi khuẩn vẫn phát triển.

Hơn ai hết, Việt Nam Catering hiểu rõ mọi quan tâm của khách hàng về chất lượng thực phẩm mà chúng ta sử dụng mỗi ngày. Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong ngành dịch vụ ăn uống, chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình sơ chế biến theo tiêu chuẩn HACCP, ISO 22000:2018 nhằm đem lại sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Đồng thời luôn cam kết:

Untitled-6

Liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: 82/13A Bình Quới Phường 27, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028 35 106 257

Email: Sales@cateringvietnam.com.vn/ sales3@cateringvietnam.com.vn

Website: https://www.cateringvietnam.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Event.and.Catering

 

Thẻ:   Một số lý do thường gây ô nhiễm thực phẩm
Chat zalo
028 35 106 257
Hotline
Chat zalo
sales@cateringvietnam.com.vn
Email
Chat zalo
82/13A Bình Quới Phường 27, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Địa chỉ